A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Một vài thông tin về bệnh: Viêm thanh quản cấp ở trẻ em.

VIÊM THANH QUẢN CẤP Ở TRẺ EM

BỆNH THƯỜNG GẶP VÀO MÙA HÈ

 

Viêm thanh quản cấp ở trẻ em là một bệnh thường gặp mỗi khi thời tiết thay đổi, đặc biệt mùa hè là điều kiện thuận lợi cho bệnh viêm thanh quản cấp ở trẻ em bùng phát.

Bệnh viêm thanh quản cấp hay gặp ở trẻ em do sức đề kháng của trẻ còn yếu kém, không thích ứng kịp mỗi khi thời tiết thay đổi. Khí hậu nắng nóng thường dẫn đến hiện tượng khát khiến trẻ muốn uống nhiều nước. Tuy nhiên, trẻ lại rất thích uống nước lạnh, nước đá có nhiệt độ thấp, sự chênh lệch nhiệt độ khi uống nước dễ dẫn đến kích thích thanh quản gây viêm.

Mùa hè, các gia đình thường sử dụng điều hòa với nhiệt độ thấp dưới 26 độ. Nếu máy điều hòa không được vệ sinh thường xuyên sẽ là một yếu tố thuận lợi cho vi nấm, vi khuẩn và virus phát triển, phát tán vào không khí trong nhà, khi sức đề kháng của trẻ bị suy yếu sẽ gây ra viêm thanh quản cấp ở trẻ em. Đôi khi, dây thanh âm còn bị nhiễm trùng cùng loại vi khuẩn thường gây ra bệnh sổ mũi và cảm cúm ở trẻ tồn tại trong không khí.

Cách phòng tránh viêm thanh quản cấp ở trẻ em

-> Không cho trẻ la hét quá lớn khi vui đùa để tránh khàn giọng.

-> Cho trẻ uống nhiều nước để giữ cho niêm mạc thanh quản được trơn nhẵn và sạch.

-> Không cho trẻ ở quá lâu trong phòng có máy điều hòa không khí mà không có máy tạo độ ẩm, vì dễ làm cho cuống họng trẻ bị khô.

-> Tránh cho trẻ tiếp xúc với môi trường có nhiều khói, bụi, thuốc lá…

-> Nên cách ly trẻ với những người mắc bệnh (viêm đường hô hấp trên, cúm…) để tránh lây lan.

-> Bổ sung dinh dưỡng cho trẻ để tăng sức đề kháng. Khi trẻ có những dấu hiệu viêm thanh quản cấp bất thường, cha mẹ cần đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.


Tác giả: TRƯỜNG MẦM NON QUỲNH ĐÔ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 10
Tháng trước : 580