Giới thiệu sơ lược:

Trường mầm non Quỳnh Đô xã Vĩnh Quỳnh (Cơ sở 1)

* Tên trường: Trường Mầm non Quỳnh Đô xã Vĩnh Quỳnh
- Cơ sở 1: Cụm 2 - Thôn Quỳnh Đô – Xã Vĩnh Quỳnh – Huyện Thanh Trì – Thành phố - Hà Nội.

- Cơ sở 2: Cụm 4 - Thôn Quỳnh Đô – Xã Vĩnh Quỳnh – Huyện Thanh Trì – Thành phố Hà Nội.

1. Quá trình xây dựng và phát triển của trường

Trường Mầm non Quỳnh Đô được thành lập ngày 07/08/2014 theo Quyết định số 4322 của UBND thành phố Hà Nội với nhiệm vụ chăm sóc, giáo dục các cháu mầm non. Qua 4 năm hoạt động, được sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp lãnh đạo và chính quyền địa phương, cùng với sự chỉ đạo sát sao về chuyên môn của phòng Giáo dục và Đào tạo, tập thể CBGVNV đã đoàn kết, khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.Tháng 1 năm 2015 trường được công nhận là trường chuẩn quốc gia cấp độ 1. Để đạt được danh hiệu này, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã không ngừng nỗ lực phấn đấu trong công việc, tích cực tham gia các phong trào thi đua, các hội thi do các cấp, các ngành tổ chức đều đạt giải cao.

Năm học 2017 -2018 Nhà trường tuyển sinh được 572 cháu mở dạy 13 lớp với tổng số 61 CBGVNV. Đội ngũ giáo viên, nhân viên yêu nghề, mến trẻ, tận tình, trách nhiệm trong công việc, được đào tạo chuyên sâu. 100% CBGVNV có trình độ đạt chuẩn trong đó 68% CBGVNV có trình độ trên chuẩn, cử nhân khoa học. nắm vững kiến thức chuyên ngành, chăm sóc giáo dục trẻ mầm non.

2. Cơ sở vật chất:

- 100% các lớp được trang bị đầy đủ đồ dùng, đồ chơi, trang thiết bị hiện đại theo thông tư 02 của bộ giáo dục và đào tạo quy định và ban hành.

- 100% các lớp được ban phụ huynh đầu tư đầy đủ tivi, điều hòa tạo điều kiện tốt nhất cho việc chăm sóc – giáo dục trẻ được tốt hơn. Ngoài ra nhà trường cũng cải tạo nâng cấp toàn bộ hệ thống lan can trên tầng 2 và lan can phía sau của các lớp trên tầng 2 cao hơn 60cm để đảm bảo an toàn cho trẻ và kiểm tra, loại bỏ các đồ dùng gây mất an toàn cho trẻ khi ở trường.

- Trường đầu tư xây dựng các khu vui chơi cổ tích, khu vui chơi vận động, khu nuôi các con vật. Vườn trường...các đồ chơi ngoài trời được sử chữa và sơn sửa lại sáng đẹp, khu thiên nhiên được trang bị cây xanh, giá để cây ... đảm bảo khung cảnh sư phạm xanh, sạch, đẹp, an toàn, phục vụ hoạt động học tập, vui chơi cho trẻ.

Năm 2017, nhà trường cải tạo, nâng cấp khu vực sân phía sau tạo thành các khu vui chơi bổ ích cho trẻ như: Khu vui chơi “Không gian sáng tạo”, Khu dân gian, Khu chăn nuôi…..đảm bảo tiêu chí 50% diện tích là cây xanh và cỏ tạo môi trường thân thiện giúp trẻ phát huy tính tích cực trong học tập vui chơi.

3. Thành tích thi đua khen thưởng của nhà trường:

Qua 4 năm hoạt động, nhà trường đã đạt được nhiều danh hiệu xuất sắc do Ủy ban nhân dân Huyện Thanh trì trao tặng.

- Nhà trường nhiều năm đạt Tập thể Lao động tiên tiến xuất sắc; Công đoàn trường nhiều lần được tặng bằng khen công đoàn vững mạnh xuất sắc.

- Trường được công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ I năm 2014.

Thành tích cụ thể trong những năm học gần đây như:

- Năm học 2014–2015:

+ Trường tiên tiến cấp huyện

+ Trường tiên tiến thể dục thể thao cấp huyện

+ Công đoàn vững mạnh xuất sắc

+ Chi bộ trong sạch, vững mạnh, xuất sắc.

+ Chi đoàn trong sạch, vững mạnh, xuất sắc.

+ Trường có 01 giáo viên tham gia thi cô giáo tài năng duyên dáng đạt giải ba cấp huyện.

+ Trường có 04 CBGVNV đạt chiến sĩ thi đua cấp huyện, 03 CBGBNV đạt giấy khen hoàn thành tốt nhiệm vụ.

- Năm học 2015–2016:

+ Trường đạt giấy khen tập thể hoàn thành suất sắc nhiệm vụ được giao.

+ Chi bộ trong sạch, vững mạnh, xuất sắc.

+ Công đoàn vững mạnh xuất sắc.

+ Y tế học đường xếp loại tốt

+ Chi đoàn trong sạch, vững mạnh, xuất sắc.

+ Hội thao công đoàn nghành đạt giải nhất dôi cầu lông nữ

+ Hội khỏe măng non đạt giải nhất môn chạy thoi tiếp sức, giải ba đồng diễn thể dục.

+ 02 CBQL được công đoàn giáo dục huyện Thanh Trì tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

+ Trường có 04 CBGVNV đạt chiến sĩ thi đua cấp huyện, 3 CBGBNV đạt giấy khen hoàn thành tốt nhiệm vụ.

- Năm học 2016–2017:

+ Trường đạt giấy khen tập thể hoàn thành suất sắc nhiệm vụ được giao

+ Chi bộ trong sạch, vững mạnh, xuất sắc.

+ Công đoàn vững mạnh xuất sắc.

+ Y tế học đường xếp loại tốt

+ Chi đoàn vững mạnh, xuất sắc.

+ Hội thao công đoàn nghành đạt giải Nhất đôi cầu lông nữ.

+ Đạt giải vô địch trò chơi vận động hội thi hội khỏe măng non cấp huyện.

+ 02 nhân viên nuôi dưỡng đạt giải nhì hội thi "Nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp huyện".

+ 3 giáo viên tham gia thi cấp huyện đạt giải nhì.

+ Tham gia thi bầy mâm cỗ trung thu đạt giải nhất cấp huyện.

+ Trường có 6 CBGVNV đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 2 CBGVNV đạt giấy khen hoàn thành tốt nhiệm vụ.

- Năm học 2017–2018:

+ Giữ vững danh hiệu tập thể hoàn thành suất sắc nhiệm vụ được giao

+ Công đoàn vững mạnh xuất sắc, Bằng khen Tổng Liên đoàn Lao động Việt

Nam.
+ Chi đoàn vững mạnh, xuất sắc.